ค้นหา
  • Admin

SEO คืออะไร?

อัพเดตเมื่อ: ม.ค. 23

SEO หรือ Search Engine Optimization คือเมื่อคนส่วนใหญ่คิดถึงการทำการตลาดออนไลน์และผลลัพธ์การค้นหาผ่าน Google คำว่า SEO เป็นหลักการที่นำมาใช้ในการสร้างเว็บไซต์ที่จะช่วยให้เสิร์ชเอนจิ้นจะช่วยจัดลำดับความสำคัญของหน้าเว็บเพจใดเว็บเพจหนึ่งว่าควรอยู่ในลำดับที่เท่าไหร่ คนส่วนใหญ่ถึงร้อยละ 95 ที่ค้นหาสิ่งที่ตัวเองต้องการผ่าน Goolge, Yahoo หรือ Bing มักจะได้สิ่งที่ตนเองต้องการในหน้าแรกของผลลัพธ์การค้นหาในทันที ดังนั้นการติดอันดับในหน้าแรกของ Google นั้นสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อยอดขายและผลกำไรของธุรกิจ

การใช้กลยุทธ์ด้าน SEO ที่มีประสิทธิภาพจะต้องมีการเลือก “คำค้นหา หรือ คียเวิร์ด” หรือคำที่ผู้ใช้จะกรอกลงไปในช่องค้นหาของ Google นั่นเอง รวมทั้งเตรียมเนื้อหาสนับสนุนที่เกี่ยวข้องกับคียเวิร์ดดังกล่าวให้เหมาะสมโดยคอนเท้นท์จะต้องเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านหรือผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

ก่อนหน้านี้ อันดับการค้นหาจะขึ้นอยู่กับ การเลือกคียเวิร์ด ปริมาณหรือจำนวนคีย์เวิร์ด (มากหรือน้อย) และคีย์เวิร์ดแบ็คลิงก์ที่มายังหน้าเพจนั้นๆ แต่ด้วยความฉลาดของ Google พบว่ามีคนจำนวนไม่น้อยพยายามที่จะเล่นแร่แปรธาตุกับคียเวิร์ดที่ตนต้องการ เช่น อาจมีบางเว็บเพจที่ติดหน้าแรกของ Google หรือกระทั่งติด 1 ใน 3 โดยที่ไม่มีคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องเลยด้วยการใช้วิธีการออพติไมซ์เว็บเพจ ซึ่งในปัจจุบันนี้ เว็บไซต์ที่ใช้การสแปมคีย์เวิร์ดเยอะๆ ในหน้าเพจของตนก็ไม่ได้ผลดีดังเช่นที่ผ่านมาอีกต่อไป ◾◾◾◾◾◾


ดู 0 ครั้ง
  • Facebook
บริษัท บูสเตอร์ มาเก็ตติ้ง จำกัด 111/136 หมู่ที่ 10 ถนนกาญจนาภิเษกแตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110
Tel : 089-99225555 Line : @boosteronlinemarketing mail : Chaiyapong.mirth@gmail.com