ค้นหา
  • Admin

7 ขั้นตอนในการเริ่มทำธุรกิจบนโลกออนไลน์

อัพเดตเมื่อ: ม.ค. 23

ขั้นที่ 1 ค้นหาความต้องการ และเติมให้เต็ม

• คนส่วนใหญ่ในช่วงเริ่มต้นทำธุรกิจมักจะคิดถึงผลิตภัณฑ์ก่อนเป็นอันดับแรก และมองหาตลาดเป็นอันดับที่สอง เพื่อเพิ่มโอกาสของความสำเร็จ อันดับแรกควรมองที่ตลาดเสียก่อน ว่าขณะนี้ตลาดต้องการอะไร กลุ่มเป้าหมายมีความชอบแบบไหน .. ขั้นที่ 2 เขียนโปรโมตสินค้าให้น่าสนใจ

• คงไม่มีผู้บริโภคคนไหนที่ตัดสินใจซื้อสินค้าโดยไม่อ่านรายละเอียด หรือสรรพคุณต่างๆ คุณจึงต้องเขียนรายละเอียดสินค้าให้ครบถ้วน .. ขั้นที่ 3 คิดคอนเซปต์ และเริ่มออกแบบเว็บไซต์

• เมื่อคุณได้สำรวจตลาดเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาสำหรับการจำหน่ายสินค้า สิ่งที่ต้องทำต่อมาคือ การออกแบบเว็บไซต์ ในครั้งแรกนี้คุณอาจทำให้ดูง่าย ไม่จำเป็นต้องมีหลายหน้า แต่ทุกหน้าต้องดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค .. ขั้นที่ 4 ใช้ Search Engine

• เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ในช่วงแรกของการทำตลาดออนไลน์นั้น คุณสามารถใช้การโฆษณาผ่านเครื่องมือค้นหาต่างๆได้ ซึ่งเป็นการโฆษณาแบบที่ต้องเสียเงินเมื่อเกิดการคลิก หรือที่เรียกว่า PPC (Pay Per Click) เป็นรูปแบบการโฆษณาบน Search Engine ที่ต้องใช้คีย์เวิร์ดเพื่อให้โฆษณาของเราไปปรากฏอยู่บนการค้นหา .. ขั้นที่ 5 ใช้สาระความรู้เพื่อดึงดูดผู้บริโภคเข้าเว็บไซต์

• ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่ใช้อินเตอร์เน็ตในการค้นหาข้อมูลต่างๆ และมีเว็บไซต์อีกมากมายที่พร้อมจะตอบคำถามเหล่านี้ ถ้าคุณจับกระแสนี้ได้ คุณก็สามารถดึงคนเข้าเว็บไซต์ได้เช่นกัน เคล็ดลับง่ายๆ คือการรวบรวมลิ้งค์เว็บไซต์ และบทความที่เป็นประโยชน์มาไว้ด้วยกัน ซึ่งจะช่วยนำพาผู้บริโภคเข้ามายังเว็บของคุณ และไปยังเว็บอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง .. ขั้นที่ 6 ใช้พลังของ E-Mail Marketing เปลี่ยนผู้ชม ให้เป็นผู้ซื้อ

• เมื่อไหร่ที่ผู้เข้าเว็บไซต์ของคุณ คลิกปุ่ม ใส่อีเมลเพื่อรับข่าวสารจากคุณ นั่นหมายความว่า เว็บไซต์ของคุณมีสิ่งที่พวกเขาต้องการ และคุณสามารถพัฒนาความสัมพันธ์เหล่านี้ได้ในระยะยาว การใข้ E-Mail Marketing นั้นมีต้นทุนที่ไม่สูง เมื่อเทียบกับโทรทัศน์ และวิทยุ ขอแค่คุณมีความสม่ำเสมอในการตอบสนองลูกค้า คุณก็ประสบความสำเร็จในการใช้ E-Mail Marketing ได้ .. ขั้นที่ 7 กระตุ้นยอดขายด้วยการเชียร์สินค้า

• หนึ่งในกลยุทธ์สำคัญที่สุดของการทำการตลาดออนไลน์ คือ การพัฒนาคุณภาพชีวิตของลูกค้าทุกคน ซึ่งมีผลสำรวจรายงานว่า 36% ของลูกค้าที่ซื้อสินค้าจากคุณไปแล้ว จะกลับมาซื้ออีกถ้าผู้ขายยังส่งข่าวสาร หรือติดตามพวกเขาอยู่ ซึ่งในการเสนอขายครั้งต่อไปคุณก็สามารถแนะนำให้พวกเขาซื้อสินค้าที่มีราคาสูงขึ้นได้

ทุกวันนี้โลกอินเตอร์เน็ตได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก หนึ่งปีในโลกออนไลน์ เทียบเท่ากับห้าปีในโลกแห่งความจริง แต่ไม่ว่าจะเปลี่ยนไปมากเท่าไร หลักการของการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จก็ไม่ได้เปลี่ยนไปมากนัก หากคุณเป็นหนึ่งในผู้เริ่มต้นทำธุรกิจของตัวเอง อย่าละเลยพื้นฐานสำคัญการทำธุรกิจใน 7 ข้อที่กล่าวไปข้างต้น ซึ่งจะช่วยคุณได้พอสมควร ◾◾◾◾◾◾


ดู 0 ครั้ง
  • Facebook
บริษัท บูสเตอร์ มาเก็ตติ้ง จำกัด 111/136 หมู่ที่ 10 ถนนกาญจนาภิเษกแตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110
Tel : 089-99225555 Line : @boosteronlinemarketing mail : Chaiyapong.mirth@gmail.com